Danh sách các Plugin cần có khi thiết kế Web bằng WordPress

Ở bài trước, tôi đã chia sẻ cho các bạn Các bước thiết lập quan trọng cần phải làm để tối ưu WordPress khi cài đặt.  WordPress sẽ và chỉ trở nên hoàn hảo và chuyên nghiệp khi chúng ta biết cách sử dụng nó. Cũng giống như khi ta mua mới 1 chiếc xe, nếu người đó biết cách vận hành xe tốt thì chiếc xe đó sẽ rất bền bỉ. Thay vì ai đó không biết cách vận hành thì chiếc xe đó dù có hàng hiệu, và tốt đến mấy rồi cũng nhanh hỏng hóc mà thôi.

thaiaiti-wordpress-plugin-r

Thật vậy, trong bài viết này, với kinh nghiệm trên 7 năm sử dụng WordPress, là chuyên gia thiết kế WordPress cho nhiều dự án thiết kế website tại Công ty Thái AiTi, bài chia sẻ này nằm trong Seri hướng dẫn thiết kế WordPress cho các bạn học viên đang theo học Khóa Thiết kế WordPress chuyên sâu tại Thái AiTi Academy.

Sau đây, là danh sách các plugin cần có cho các bạn khi bắt đầu thiết kế WordPress 1 cách chuyên nghiệp.

  1. Akismet: Được sử dụng bởi hàng triệu, Akismet có lẽ là cách tốt nhất trên thế giới để bảo vệ blog của bạn từ thư rác . Nó giữ cho trang web của bạn được bảo vệ ngay cả trong khi bạn ngủ. là 1 plugin tuyệt vời để bạn chống nạn comment trong WordPress.
akismet

Demo Download 

2. Ajax Search Lite: Là công cụ tìm kiếm mạnh mẽ nhất cho WordPress.

ajax-search-lite

DemoDownload

3. Contact Form 7: Mọi thứ trở nên thật Đơn giản và linh hoạt khi bạn sử dụng Plugin này, Plugin này cho phép tạo ra các form liên hệ, form đặt hàng… tuyệt vời và nhanh chóng

contact-form-7-thaiaiti

DemoDownload

4. Advanced Custom FieldsTuỳ chỉnh WordPress với các lĩnh vực mạnh mẽ, chuyên nghiệp và trực quan, là một dữ liệu bổ sung để thêm vào các bài viết (Post, Page). Nghĩa là chúng ta có thể thêm một cột dữ liệu trong mỗi bài viết để nó mang một giá trị tương ứng. Ví dụ như mặc định WordPress chỉ hỗ trợ nhập tiêu đề bài viết, nhưng với Custom Field bạn có thể thêm một trường dữ liệu kiểu như Tiêu đề phụ chẳng hạn.

5. Auto Post Thumbnail: Tự động tạo ra các bài Thumbnail (Các Thumbnail) từ các hình ảnh đầu tiên trong bài viết (hoặc bất kỳ loại bài tùy chỉnh) chỉ nếu bài Thumbnail không được thiết lập bằng tay.

6. Crayon Syntax Highlighter Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, chủ đề, làm nổi bật từ một URL, file cục bộ hay bài văn bản.

7. SMTP Cho phép bạn cấu hình và sử dụng một máy chủ SMTP (như Gmail) để gửi email.

8. Tôp 10 Đếm hàng ngày và tổng số lần cho mỗi bài viết và hiển thị các bài viết phổ biến nhất dựa trên số lượng lượt xem

9. WooCommerce Một công cụ thương mại điện tử giúp bạn bán mọi thứ một cách đẹp mắt. giúp bạn tạo ra các trang web bán hàng 1 cách nhanh nhất, chuyên nghiệp nhất

10. WooCommerce – Display Products by Custom Tax hiển thị danh sách sản phẩm theo danh mục sản phẩm

11. WooCommerce Direct Checkout giúp chuyển hướng đến trang thanh toán thay vì mặc đình là trang giỏ hàng

12. WooSwipe tạo lightbox cho ảnh sản phẩm trong WooCommerce, Đây là một bộ sưu tập hình ảnh Plugin cho WordPress

13. WP Lightbox 2 tạo lightbox cho toàn bộ hình ảnh trong wordpress, WP Hộp đèn 2 là công cụ tuyệt vời cho việc thêm hộp đèn (overlay) có hiệu lực đáp ứng cho hình ảnh và cũng tạo lightbox cho album ảnh / phòng trưng bày trên blog WordPress của bạn. WordPress hộp đèn là một trong những plugin hữu ích nhất cho trang web của bạn.

14. WP-PageNavi tạo phân trang chuyên nghiệp cho wp

15. Yoast SEO làm SEO cho WordPress tốt nhất, hỗ trợ SEO tốt nhất, bao gồm phân tích trên trang nội dung, sitemap XML và nhiều hơn nữa.

Bình luận & Góp ý